#1 2020-08-31 00:57:36

ozxdwebmaskm
Member
Registered: 2020-08-02
Posts: 3,861

Luật sư của Google lập luận rằng

Thông tin công nghệ     Cùng bị kiện

nhưng có vẻ Google không muốn đứng cùng chiến tuyến với Apple   Bình luận: 1     Nhận thông báo     Game di động nổi tiếng Fornite đã bị xoá khỏi  App Store và Google Play Store vào tháng trước sau khi nhà phát triển là Epic games tung ra bản cập nhật cho phép người dùng mua hàng trực tiếp trong game.
Ngay sau khi game bị xoá khỏi 2 cửa hàng ứng dụng thì Epic Games đã đệ đơn kiện cả Apple và Google để “chấm dứt các hành vi độc quyền và hạn chế cạnh tranh bất hợp pháp”.
Mới đây Google đã chính thức đệ trình đơn kiến nghị lên toàn án xác nhận rằng công ty bác bỏ khiếu nại của Epic về sự độc quyền cũng như các hành vi chống cạnh tranh bị cáo buộc vì “bản chất khác biệt của ”.
Luật sư của Google lập luận rằng, trừ việc cả 2 nền tảng đều đang cạnh tranh lẫn nhau để thu hút các nhà phát triển và người dùng cuối thì mô hình kinh doanh và các thoả thuận với nhà phát triển của Apple và Google là hoàn toàn khác biệt nhau và không nên được đánh đồng với nhau.
"Trong khi iOS chỉ cho phép phân phối ứng dụng thông qua App Store thì Android ngược lại: (1) có thể có nhiều cửa hàng ứng dụng đồng thời trên thiết bị được cài đặt sẵn hoặc tải xuống và (2) cho phép người dùng “cài ngoài” (sideload) ứng dụng thông qua internet.
Điều đón có nghĩa là các nhà phát triển app Android có thể phân phối ứng dụng thông qua nhiều cửa hàng ứng dụng Android khác nhau, hoặc có thể làm việc trực tiếp với OEM hoặc các nhà mạng để cài sẵn và phân phối app trực tiếp đến người dùng thông qua website của họ.
Vì bản chất khác nhau như vậy nên Apple và Google đều có sự đàm phán và các hợp đồng riêng biệt, độc nhất với các nhà phát triển ứng dụng và các OEM."​   Đơn kiến nghị cũng cho thấy Google không muốn vụ kiện giữa Android và iOS được gộp lại với nhau.
Tuy nhiên gã khổng lồ tìm kiếm lại ủng hộ gộp các vụ kiện độc quyền của Android và Play store mà công ty này đang đối mặt lại với nhau.
Tuy cùng bị Epic kiện nhưng động thái này của Google cho thấy họ đang muốn “toạ sơn quan hổ đấu” khi chủ động đưa ra các lí lẽ để tạm rút về phía sau chờ kết quả cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic sẽ như thế nào.

Nếu Apple thắng thì khả năng Google thắng cũng trở nên sáng sủa hơn

còn nếu Apple thua thì Google sẽ vin vào “bản chất đặc biệt của Android” ở trên để bác bỏ khiếu nại.
Đường nào cũng có lợi, một nước cờ cao tay của Google, anh em nghĩ sao về vấn đề này.

Theo: Androidcentral​        Báo xấu   khanhtoan.nguyen

Lấy ca      googleapp storetin tứcepic gamesplay storechống cạnh tranhkiện độc quyềnbản chất android       1 Bình luận        Lấy caĐẠI BÀNG  Vấn đề là Android cho cài app ngoài nhưng mỗi khi cài apk thì lại hiện lên thông báo "vì lý do bảo mật" này nọ tùm lum làm người dùng sợ, ai mà dám cài ????                          Cá nhân    Hi bạn.
+ 126      + 109      + 90  lamtien338  8.528  bài đăng   + 70  ragefighter  22.842  bài đăng   + 68  Lê văn zyx.

Offline

W88yes

Board footer

Powered by FluxBB