#1 2020-08-29 19:49:13

TereseVanw
Member
Registered: 2020-08-29
Posts: 9

@siu nhân xanh Tiếng Việt có từ mượn

Cô gái 16 tuổi lập kỷ lục Guinness thế giới về chạy oto zic zac quãng đường 800 mét trong 47,45 giây   thanhtung6868 Bình luận: 69     Nhận thông báo     Một kỷ lục Guinness thế giới về thành tích chạy xe Slalom (hình zíc zắc) được phá bởi Chloe Chambers, cô gái chỉ mới 16 tuổi.
Kỷ lục được ghi nhận tại sân bay Solberg bang New Jersey, Mỹ.
Đây là thử thách yêu cầu người điều khiển xe vượt qua sa hình slalom gần 800 mét, có 51 cọc tiêu được xếp thẳng hàng và cách nhau 15,2 mét.
Người phá kỷ lục cần chạy qua đoạn đường này với thời gian ngắn nhất và phải vượt qua kỷ lục cũ được lập năm 2018 tại Trung Quốc với thành tích 48,11 giây.
Chloe Chambers là một tay đua xe Go-Kart và cô cũng đạt được không ít những thành tựu lớn nhỏ, bao gồm cả chức vô địch cấp địa phương hay ở tiểu bang nơi cô sống.
Cô chinh phục kỷ lục chạy xe kiểu Slalom này cùng chiếc Porsche 718 Spyder thế hệ mới nhất (982) với thành tích chỉ 47,45 giây, vượt qua kỷ lục cũ chưa đầy 1 giây.
​ Trợ thủ đắc lực cho tay đua 16 tuổi này là một chiếc xe thể thao mui trần cỡ nhỏ, là phiên bản cao cấp nhất của dòng xe Porsche 718.

Porsche 718 Spider có cấu hình động cơ đặt giữa và dẫn động cầu sau

sức mạnh đạt 414 mã lực nhờ khối động cơ 6 xi-lanh Boxer 4.0 lít hút khí tự nhiên và hộp số sàn 6 cấp.
Chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4.4 giây và tốc độ tối đa đạt 301 km/h.
Ở lần chạy đầu tiên.

Chambers được ghi nhận thành tích cao hơn kỷ lục cũ (năm 2018) một phần trăm giây

cô tiếp tục thử sức lần 2 khi lốp xe đã nóng, có độ bám đường tốt hơn và một phần cơ thể cô cũng bắt nhịp được với môi trường thực tế, và lần chạy thứ 2 đã tiếp tục rút ngắn thời gian so với lần đầu tiên là 0,69 giây.

Nếu nhìn qua Video có thể thấy Chloe Chambers đánh lái bên trái-phải có phần "dễ dàng"

nhưng cầm lái chiếc xe thực tế và chạy với sa hình zíc zắc mới thấy được rằng, để đạt được thành tình cao không hề dễ dàng một chút nào.
Chiếc xe sẽ liên tục có xu hướng đi ra xa khỏi cọc côn hình nón, dẫn đến mất quỹ đạo lý tưởng để có thể ôm cua tiếp theo nhanh nhất và điều quan trọng là không bị phạm quy.
Khi đạt được yếu tố về kỹ năng tốt thì điều còn lại cũng phụ thuộc vào chiếc xe rất nhiều, Porsche 718 phần nào thông qua điều này đã phô diễn được khả năng linh hoạt của một chiếc xe cỡ nhỏ, đồng thời cũng phần nào thể hiện được sự hoạt động tốt của các hệ thống kiểm soát thân xe, hệ thống treo.
Kỷ lục guinness thế giới không như một số hạng mục thi đua nhỏ lẻ của một tổ chức hay cá nhân nào đó ở địa phương, chính vì vậy đội ngũ giám sát và nhân chứng cũng cực kỳ khắt khe.
Các cọc tiêu sẽ được gắn hệ thống định vị GPS để có thể xác định được rằng chiếc xe có húc 1 cọc tiêu nào đó khiến nó trật khỏi vị trí ban đầu hay không, đồng thời máy bay giám sát từ trên trời xuống, máy quay phim ở mặt đất và bao gồm người giám sát từ tổ chức kỷ lục Guinness.
Chloe Chambers: "Cảm ơn gia đình và Porsche đã ủng hộ và tin tưởng cô"​  Nguồn: Porsche​        5 thích    Báo xấu   thuan94 , ngphuctruong , dualshoсk , kedote      porschekỷ lục guinnessporsche 718porsche 718 spiderkỷ lục chạy slalomkỷ lục guinness chạy slalom       69 Bình luận          dslkhodauTÍCH CỰC 11 giờ  Mình chạy chắc 47 phút.

Haha       Xem thêm 3 trả lời cũ hơn
MustDieTÍCH CỰC            dslkhodau đã nói:       ↑           Mình chạy chắc 47 phút

Haha       @dslkhodau  bác nói quá, 800m đi tầm 2-30km/h để dễ kiểm soát thì chỉ mất tầm 3p thôi.
The little windTÍCH CỰC            ch_at04 đã nói:       ↑           800 mét, có 51 cọc tiêu được xếp thẳng hàng và cách nhau 15,2 mét  Ko đọc bài hả bác       @ch_at04  Bài ổng viết mà ????             phduong25ĐẠI BÀNG            ch_at04 đã nói:       ↑           800 mét, có 51 cọc tiêu được xếp thẳng hàng và cách nhau 15,2 mét  Ko đọc bài hả bác       @ch_at04  bạn đọc bài rồi biết ai viết ko.
heobanhkiVIP            ch_at04 đã nói:       ↑           800 mét, có 51 cọc tiêu được xếp thẳng hàng và cách nhau 15,2 mét  Ko đọc bài hả bác       @ch_at04  Có thể là không đọc lại bài, nhưng chắc người ta cũng nắm được đại ý khi viết ra chứ bạn.

VIP  Chiều nay xếp 10 cọc lái thử xem mất mấy phút

kixxVIP            nbqvdp đã nói:       ↑           Chiều nay xếp 10 cọc lái thử xem mất mấy phút.
nhớ bật hết các chức năng nha .ko fai xe nào cũng slalom đc                    bethikyeuĐẠI BÀNG  Thích thật, mình thì chỉ biết mỗi panamera của hãng               VIP  Khả năng lạng lách đánh võng của trẻ em Vn hơn bé này mà không được thi ????         TÍCH CỰC            caffeinezzZ đã nói:       ↑           Khả năng lạng lách đánh võng của trẻ em Vn hơn bé này mà không được thi ????         Phải cho mấy Ninja Lead tập lái ô tô rồi thi môn này, kiểu gì cũng phá kỷ lục thế giới.
hoangluongkhanhvipdrodmmĐẠI BÀNG            bucom2486 đã nói:       ↑           Phải cho mấy Ninja Lead tập lái ô tô rồi thi môn này, kiểu gì cũng phá kỷ lục thế giới.
@bucom2486  tông đổ 51 cái không sót cái nào hả                  TÍCH CỰC  vi phạm độ tuổi          anhtuannntatataĐẠI BÀNG  Chỉ chạy trong trường đua có tham gia giao thông đâu mà vi phạm bác              senfallTÍCH CỰC            qua2007 đã nói:       ↑           vi phạm độ tuổi       @qua2007  Tây 16 dc lái xe rồi.
Binh Duc NguyenTrứng            qua2007 đã nói:       ↑           vi phạm độ tuổi       @qua2007  trước khi nói 1 cái gì đó thì nên tìm hiểu, phát biểu tầm bậy mà cũng nói được.
ở Mỹ độ tuổi lái xe hơi từ 16 tuổi đổ lên.
Rich LeonCAO CẤP  Ồ, một cô bé da màu, khá ngạc nhiên đấy.
Bộ môn tốc độ 2 hay 4 bánh đa phần người da trắng chơi.

Maithi90ĐẠI BÀNG            Rich Leon đã nói:       ↑           Ồ

một cô bé da màu, khá ngạc nhiên đấy.
Bộ môn tốc độ 2 hay 4 bánh đa phần người da trắng chơi.

@Rich Leon  Ít người chơi hơn không có nghĩa là không giỏi bằng

Mà giờ nào rồi mà còn màu với trắng ông ơi.

Nguyễn Đức Hoàng SaĐẠI BÀNG            Rich Leon đã nói:       ↑           Ồ

một cô bé da màu, khá ngạc nhiên đấy.
Bộ môn tốc độ 2 hay 4 bánh đa phần người da trắng chơi.
@Rich Leon  Phân biệt thế bác             toanlaptopĐẠI BÀNG            Rich Leon đã nói:       ↑           Ồ, một cô bé da màu, khá ngạc nhiên đấy.
Bộ môn tốc độ 2 hay 4 bánh đa phần người da trắng chơi.
@Rich Leon  Bản thân chúng ta cũng là ng da màu đó.????             duy2271995ĐẠI BÀNG            Rich Leon đã nói:       ↑           Ồ, một cô bé da màu, khá ngạc nhiên đấy.
Bộ môn tốc độ 2 hay 4 bánh đa phần người da trắng chơi.
@Rich Leon  Ờ chắc Lewis Hamilton da trắng                   siu nhân xanhĐẠI BÀNG  “ oto zic zac “ Tiếng Việt đây sao trời, ta ghi mẹ nó là “ xe hơi” hay đơn giản là xe thôi được rồi bày đặt ô với tô đồ- trên thực tế cái từ kỳ lạ ngu ngơ “ ôtô” không phải là một từ được gõ 1 cách bình thường bằng bộ gõ Tiếng Việt rồi vì nó là một từ tào lao do ngôn ngữ miền ngoài tự chế ra thôi.
Communism , huynhtuanvuhtv52 , tinhnd     Xem thêm 2 trả lời cũ hơn.
DoPham225Trứng            siu nhân xanh đã nói:       ↑           “ oto zic zac “ Tiếng Việt đây sao trời, ta ghi mẹ nó là “ xe hơi” hay đơn giản là xe thôi được rồi bày đặt ô với tô đồ- trên thực tế cái từ kỳ lạ ngu ngơ “ ôtô” không phải là một từ được gõ 1 cách bình thường bằng bộ gõ Tiếng Việt rồi vì nó là một từ tào lao do ngôn ngữ miền ngoài tự chế ra thôi.
@siu nhân xanh  tùy vào phương ngữ, bắc bộ gọi ô tô, nam bộ gọi xe hơi :v cái nào chả đúng.
cái khó hiểu là sao khắt khe với 1 bài báo ko chính thống thế :v             Gabriel leTÍCH CỰC            siu nhân xanh đã nói:       ↑           “ oto zic zac “ Tiếng Việt đây sao trời, ta ghi mẹ nó là “ xe hơi” hay đơn giản là xe thôi được rồi bày đặt ô với tô đồ- trên thực tế cái từ kỳ lạ ngu ngơ “ ôtô” không phải là một từ được gõ 1 cách bình thường bằng bộ gõ Tiếng Việt rồi vì nó là một từ tào lao do ngôn ngữ miền ngoài tự chế ra thôi.
@siu nhân xanh  Tiếng Việt có từ mượn.
Ông cha ta đã mượn rất nhiều từ thì thế hệ này tại sao không dc mượn.
miễn sao đọc hiểu là dc.
_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_VIP            siu nhân xanh đã nói:       ↑           “ oto zic zac “ Tiếng Việt đây sao trời, ta ghi mẹ nó là “ xe hơi” hay đơn giản là xe thôi được rồi bày đặt ô với tô đồ- trên thực tế cái từ kỳ lạ ngu ngơ “ ôtô” không phải là một từ được gõ 1 cách bình thường bằng bộ gõ Tiếng Việt rồi vì nó là một từ tào lao do ngôn ngữ miền ngoài tự chế ra thôi.

@siu nhân xanh  Chiều nay đẩy nuớc miá

xe cá viên chiên.
XE Zic Zac cho bạn vừa lòng từ ngữ                   likethebluesTÍCH CỰC  Nhìn clip ngó dễ vậy ta.
Nói vậy chứ mình không làm được                CAO CẤP  Thấy cũng dễ mà, chỉ bẻ qua bẻ lại                 taudaymaCAO CẤP  ở VN thì lên đồn nhé, vì chưa đủ tuổi lái xe ô tô ????                Scorpius DLordCAO CẤP  Nếu mình chạy thẳng cán cọc cũng chưa tới 10s                 TechiesĐẠI BÀNG  16 tuổi đã lái siêu xe.????                Kính Cận 0_0VIP  Xin lỗi em, anh chạy thời gian còn ngắn hơn thế, .

Nhưng đó là trong game thôi                 anchoidapphaĐẠI BÀNG  số sàn ak

giỏi ghê                thien.lafcTÍCH CỰC  để cho mấy ae fast and furious vô thử phá kỷ lục k                gnud99ĐẠI BÀNG  Đánh võng khá đó cô bé                 GragonVCAO CẤP  Bé nhìn mặt hiền mà lúc lái nhìn "ngáo" dễ sợ, chắc đang phê tay lái ^^                Đào ThạchĐẠI BÀNG  Một quái lập kỷ lục                ka me to koĐẠI BÀNG  dễ không, ae cứ làm ý như clip là được                                Cá nhân    Hi bạn.

+ 219      + 87      + 80      + 78  ĐẠI BÀNG Đại_Ca_Quẳng  209  bài đăng   + 75

Offline

W88yes

Board footer

Powered by FluxBB